Đậu gà giúp giảm cân như thế nào

Đậu gà BeeNut

Giảm cân bằng đậu gà

Đậu gà rất giàu protein và chất xơ, cả hai đều giúp giảm cân . Chất xơ giúp bạn no lâu hơn và protein giúp làm no cơn đói. Hàm lượng chất xơ trong nó cũng chăm sóc tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.
Sau đây, chúng tôi mang đến cho bạn lý do tại sao bạn nên bao gồm đậu gà trong chế độ ăn uống của mình nếu bạn muốn đạt được mục tiêu giảm cân.

Hình ảnh minh họa - Beenut
Hình ảnh minh họa

Kiểm nghiệm

Năm 2010, một nghiên cứu đã được thực hiện để thử nghiệm đậu xanh. Kết quả cho thấy lượng tiêu thụ của nó làm giảm lượng thức ăn tiêu thụ ở 42 người tham gia trong một nghiên cứu kéo dài 12 tuần.Những người tương tự sau đó đã được yêu cầu tuân theo chế độ ăn uống bình thường của họ trong nhiều tuần. Kết quả cho thấy mức độ no sau khi ăn đậu cao hơn.

Đậu gà BeeNut
Đậu gà BeeNut

Và có một nghiên cứu khác để chứng minh điều này. 

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Appetite, thường xuyên ăn đậu gà sẽ giúp kế hoạch giảm cân đi đúng hướng. Nghiên cứu cho biết những người tham gia ăn nửa cốc đậu gà có chứa 6 gam chất xơ và 7 gam protein mỗi ngày, tiêu thụ ít calo hơn từ thực phẩm ít chất béo , chất béo cao nhưng một khi họ ngừng ăn đậu , họ bắt đầu ăn vặt nhiều hơn với thức ăn kém lành mạnh hơn.

Các lợi ích khác của đậu gà

Giảm lượng đường

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Chỉ số đường huyết xếp hạng thực phẩm dựa trên mức độ chúng làm tăng lượng đường trong máu của chúng ta. Vì vậy, nên tránh thực phẩm có chỉ số đường huyết cao để tránh làm tăng mạnh lượng đường trong máu. Đậu gà có chỉ số 10, thấp hơn đáng kể so với các loại đậu khác, bao gồm đậu đen, đậu navy, đậu nành và đậu lăng.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Đậu gà BeeNut
Đậu gà BeeNut

Hàm lượng chất xơ cao, kali, vitamin C và vitamin B-6 trong đậu xanh hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Đậu gà chứa nhiều chất xơ, giúp giảm lượng cholesterol trong máu và do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Giảm viêm

Hình ảnh minh họa Beenut

Choline trong đậu gà giúp cải thiện giấc ngủ, vận động cơ bắp, học tập và trí nhớ. Choline cũng giúp duy trì cấu trúc của màng tế bào, hỗ trợ truyền các xung thần kinh và hấp thụ chất béo và giảm viêm mãn tính.

Sự thật: Đậu gà có hàm lượng canxi tương đương với sữa và sữa chua.

Ngoài ra, đậu gà chứa protein chất lượng cao, axit folic, mangan, sắt, đồng, magiê và molypden.

Cách sửa dụng đậu gà

Ăn chay có thể trộn đậu gà với gạo hoặc ngũ cốc nguyên hạt để có được lượng protein bổ dưỡng trong chế độ ăn uống thông thường của họ.

Đậu gà BeeNut
Đậu gà BeeNut

Dinh dưỡng

Đậu gà (khẩu phần 100 gram)

Lượng calo: 164
Protein: 8,9 g
Chất béo: 2,5 g
chất sơ : 8,6 g
Sắt: 2,8 mg

Bình luận