Chế độ ăn kiêng bằng bột yến mạch có mang lại kết quả giảm cân thực sự không?

Hình ảnh minh họa

Bột yến mạch là gì ?

Bột yến mạch được làm từ yến mạch khô. Yến mạch được coi là một loại ngũ cốc nguyên hạt với một số lợi ích dinh dưỡng. Bột yến mạch là món ăn sáng yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trong mùa đông. Hương vị và hàm lượng chất dinh dưỡng của nó có thể được tăng lên bằng cách thêm trái cây hoặc các mặt hàng khác.

Yến mạch - BeeNut
Yến mạch – BeeNut

Không có gì ngạc nhiên khi có một chế độ ăn kiêng được tạo ra xung quanh bột yến mạch. Nhưng chế độ ăn kiêng với bột yến mạch có tốt cho sức khỏe và nó có mang lại kết quả giảm cân thực sự cho bạn không?

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn chế độ ăn kiêng bột yến mạch là gì và nếu đó là chế độ ăn bạn muốn thử để đạt được mục tiêu giảm cân của mình.

Chế độ ăn kiêng bột yến mạch là gì?

Chế độ ăn kiêng bột yến mạch xoay quanh bột yến mạch. Nhưng có nhiều thứ hơn là chỉ ăn bột yến mạch. Cơ bản là ăn bột yến mạch như món chính của bạn trong một hoặc hai bữa ăn mỗi ngày.

Hình ảnh minh họa - Beenut
Hình ảnh minh họa – Beenut

Kế hoạch ăn kiêng bột yến mạch

Bao gồm hai giai đoạn. 

  • Giai đoạn 1: Ăn bột yến mạch ba bữa mỗi ngày trong tuần đầu tiên. Trong thời gian này, bạn chỉ nên ăn yến mạch nguyên hạt chứ không nên ăn bột yến mạch ăn liền. Bạn có thể ăn một ít trái cây với bột yến mạch và để ăn nhẹ.
  • Giai đoạn 2: Sau tuần hoặc giai đoạn đầu tiên, bạn sẽ ăn bột yến mạch từ một đến hai bữa mỗi ngày với một lựa chọn lành mạnh và ít chất béo cho các bữa khác. Thêm trái cây và rau quả vào giai đoạn này và bạn được phép ăn bột yến mạch ăn liền.

Lựa chọn khác là kế hoạch bữa ăn sáu ngày bao gồm bột yến mạch cho hai bữa ăn hàng ngày. Điều này tương tự như giai đoạn hai của tùy chọn hai giai đoạn. Bạn chỉ cần bỏ ra bảy ngày bột yến mạch cho mỗi bữa ăn.

Bạn ăn gì trong chế độ ăn kiêng bột yến mạch?

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Khi làm bột yến mạch, khẩu phần được khuyến nghị là 1/2 chén. Đối với bữa sáng và bữa trưa, bột yến mạch là món ăn chính của bạn.

Nó cho phép một lượng nhỏ sữa tách béo và một số trái cây được thêm vào hoặc ăn bên cạnh, cũng như sữa chua ít béo. Quế cũng là một bổ sung tuyệt vời cho hương vị.

Yến mạch - BeeNut
Yến mạch – BeeNut

Bạn sẽ có một bữa ăn nhẹ buổi sáng, thường là trái cây tươi và một bữa ăn nhẹ buổi chiều gồm rau sống hoặc các loại hạt.

Đối với bữa tối, kế hoạch bao gồm một số loại gà nướng, cá, một miếng bít tết nạc nhỏ hoặc thậm chí là một chiếc bánh mì kẹp thịt gà tây với khoai tây chiên bí ngòi. Và, đối với một món ăn, nó cho phép ăn một món tráng miệng ít calo sau bữa tối.

Bình luận