Cách kết hợp yến mạch vào chế độ ăn uống của bạn

Yến mạch - BeeNut

Bạn có thể thưởng thức yến mạch theo nhiều cách. Cách phổ biến nhất là ăn bột yến mạch (cháo) vào bữa sáng. Yến mạch có thể là một bổ sung tuyệt vời cho một chế độ ăn uống lành mạnh.

Chúng có thể được ăn như bột yến mạch (cháo) cho bữa sáng, thêm vào bánh nướng và hơn thế nữa. Yến mạch cực kỳ tốt cho bạn Yến mạch là một loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa quan trọng.

Yến mạch - BeeNut
Yến mạch – BeeNut

Ngoài ra, chúng chứa nhiều chất xơ và protein so với các loại ngũ cốc khác. Yến mạch chứa một số thành phần độc đáo – đặc biệt là chất xơ hòa tan beta-glucan và chất chống oxy hóa được gọi là avenanthramides.

Các lợi ích bao gồm giảm lượng đường trong máu và mức cholesterol, bảo vệ chống lại kích ứng da và giảm táo bón. Ngoài ra, chúng rất no và có nhiều đặc tính nên làm cho chúng trở thành một loại thực phẩm giảm cân thân thiện.

Yến mạch - BeeNut
Yến mạch – BeeNut

Vào cuối ngày, yến mạch là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất mà bạn có thể ăn.Đây là một cách rất đơn giản để làm bột yến mạch

Nguyên liệu

1/2 chén yến mạch

1 cốc (250 ml) nước hoặc sữa

Một chút muối

Thực hiện

Kết hợp các thành phần trong một nồi và đun sôi. Giảm lửa nhỏ và nấu yến mạch, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi mềm. Để làm cho bột yến mạch ngon hơn và thậm chí còn bổ dưỡng hơn, bạn có thể thêm quế, trái cây, quả hạch, hạt hoặc sữa chua .

Yến mạch - BeeNut
Yến mạch – BeeNut

Ngoài ra, yến mạch thường được bao gồm trong bánh nướng, muesli, granola và bánh mì. Mặc dù yến mạch tự nhiên không có gluten, nhưng đôi khi chúng bị nhiễm gluten. Đó là bởi vì chúng có thể được thu hoạch và chế biến bằng cách sử dụng cùng một thiết bị như các loại ngũ cốc khác có chứa gluten. Nếu bạn bị bệnh celiac hoặc nhạy cảm với gluten, hãy chọn các sản phẩm yến mạch được chứng nhận là không chứa gluten.

Thông tin thêm về yến mạch: 9 LỢI ÍCH VỀ YẾN MẠCH

Bình luận